Du lịch Cù Lao Chàm

Cách Đà Nẵng khoảng 25km về hướng nam. Cù lao chàm là một cụm đảo với sự phong phú về sinh thái rất lớn, nơi đây sở đang lưu giữ những rạng san hô đa dạng được bảo tồn rất khắt khe, ngoài ra Cù lao chàm còn sở hữu những sinh vật biển cực kỳ quý hiếm khiền nơi đây trở thành điểm du lịch lý tưởng với những người thích khám phá những nơi hoang sơ của thiên nhiên.

Cù lao chàm gồm 8 hòn đảo lớn nhỏ bao gồm Hòn Tai, Hòn Lao, Hòn Ông, Hòn Dài, Hòn Mồ, Hòn Lá, Hòn Khô Mẹ, Hòn Khô Con. Trong đó Hòn Lao là nơi tập trung dân cư sinh sống và là trung tâm hoạt động du lịch và thương mại chính của cụm đảo.
Toàn bộ Hòn Lao có đến 7 bãi biển trải dài bao gồm: Bãi Bắc, Bãi Ông, Bãi Làng, Bãi Xếp, Bãi Chồng, Bãi Bìm và Bãi Hương. Trong đó Bãi Chồng có bãi biển đẹp, có chỗ tắm nước ngọt và thay đồ. Nếu bạn thích sự hoang sơ thì nên đến Bãi Bắc với các hang động tự nhiên và ít du khách tham quan.


Thời gian thích hợp nhất để đi Cù Lao Chàm là vào mùa nắng ở Miền trung khoảng từ tháng 3 đến tháng 8 dương lịch hang năm vì thời tiết vào mùa này có nắng, biển lặng thích hợp cho các hoạt động vui chơi của du khách.
Để đi tới Cù Lao Chàm từ Đà Nẵng thì du khách có thể đi xe máy, otohoặc các phương tiện giao thông công cộng đến Hội An. Từ Hội An các bạn có thể chọn 2 phương tiện để đi ra Cù Lao Chàm bao gồm cano và tàu gỗ. Nếu bạn là người không say sóng thì nên đi tàu gỗ để tận hưởng cảm giác lênh đênh trên biển, tuy nhiên nếu bạn bị say sóng thì nên đi cano vì chỉ mất khoảng 20 phút các bạn đã ra đến được đảo. Về giá thì cano là 150k/1 người còn tàu gỗ là 50k / 1 người.


Khi đến Cù Lao Chàm có một số điểm tham quan các bạn nên chú ý như Bảo tàng biể, Giếng cổ Chăm, Chùa Hải Tạng, Chợ Tân Hiệp, Miếu tổ nghề Yến,…
Đến với Cù Lao Chàm thì tắm biển là điều các bạn không thể bỏ qua với các bãi biển trải dài trên đảo. Ngoài ra các bạn còn thể cắm trại qua đêm ngắm sao vào ban đêm lắng nghe tiếng sóng rì rào và bãi cát mịn trải dài. Với rạng san hô đa dạng phong phú các bạn cũng không nên bỏ qua dịch vụ lặn ngắm san hô nhưng các bạn tuyệt đối không được bẻ san hô hoặc mang san hô về đất liền vì rạng san hô phục hồi rất chậm làm ảnh hưởng đến hệ sinh thái là rất lớn.


Còn về ẩm thực ở nơi đây thì rất đa dạng và tuyệt đối an toàn như: Mực một nắng, Cua Đá, Ốc vú nàng, Bào như,…các bạn không nên bỏ qua những món ăn này nếu đến với Cù Lao Chàm.

Với những đặc điểm mình nêu ở trên thì khi đến Đà Nẵng việc đi du lịch Cù Lao chàm nên là một trong những nơi đến đầu tiên trong lịch trình du lịch của các bạn đấy.

Tuy nhiên có một số lưu ý bạn cần biết khi đến Cù Lao Chàm
Đây là khu vực Dư trữ Sinh quyển thế giới nên người dân nơi đây rất chú trọng việc bảo vệ môi trường. Vì vậy tham quan trên đảo các bạn cũng nên tôn trọng các nguyên tắc của đảo như: tuyệt đối không sử dụng túi nilon, không xả rác bừa bãi, đồ gì mang được về đất liền vứt thì mang về, hạn chế tối đa việc vứt rác ở đảo.
Khi lặn ngắm san hô nghiêm cấm hành vi bẻ san hô, mang san hô về đất liền. Khí hậu ở đây nắng nóng nên nếu di chuyển trong ngày thì nên mang theo đồ chống nắng và nước uống.
Điện trên đảo thường không có vào ban ngày, chỉ có ban đêm nên các bạn tự bố trí nguồn cho các thiết bị điện mang theo của mình.
Chúc các bạn có kỳ nghỉ vui vẻ bên gia đình và bạn bè.

.